นักแสดงสาวน่ารักของวงการ “อาสาเป็นครูสอน” หน้าตาดีจิตใจงามไม่ใครไปไม่ได้!?

  • 11-07-2017
  • มาความสามารถสำหรับสาว “ปันปัน สุทัตตา” นักแสดงสวยใสวัยรุ่น ที่นอกจากจะเก่งด้านการแสดงแล้ว ก็ยังมีจิตอาสาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพื่อมาสอนวิชาภาษาอังกฤษให้กับสามเณร ที่วัดธรรมมงคลเถาบุญญนนท์วิหาร เรียกว่าเธอเป็นสาวสวยแถมมีจิตใจที่ดีแบบนี้ทางดาราโซเชียลก็ขอชื่นชม การทำกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยนะจ๊ะ!

ทางดาราโซเชียลก็ขออนุโมทนาบุญกับสาวปันปัน ในการทำความดีครั้งนี้ด้วยนะค่ะ

สุทัตตาเกิดที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนที่สามของครอบครัว มีพี่ชายชื่อเล่นว่า ปิงปอง กำลังศึกษาที่นานาชาติร่วมฤดีและพี่สาวชื่อเล่นว่า ป๋อมแป๋ม กำลังศึกษาที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สุทัตตาสำเร็จระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี และศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สวยจ้า

สุทัตตาเข้าวงการบันเทิงตอนอายุ 4 ปี จากการเป็นนางแบบโฆษณาหลายรายการ ภายหลังได้รับบท แนน ในภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์ ของค่ายจีทีเอช นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นนักแสดง และภาพยนตร์ดังกล่าวยังทำให้เธอได้รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมและรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 จากภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย ต่อมา ได้แสดงโฆษณาอีกหลายรายการ ทำให้ได้รับเลือกแสดงภาพยนตร์อีกเรื่อง คือ รัก 7 ปี ดี 7 หน ในโอกาสฉลองครบรอบ 7 ปีของค่ายจีทีเอช สำหรับด้านการแสดงสุทัตตาได้รับรางวัลโอเค อวอร์ด ในสาขานักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่
นอกจากนี้ สุทัตตายังแสดงละครโทรทัศน์ เช่น รักริทึ่ม, คุณพ่อกระโปรงบาน, 4 รุ่น 4 วุ่น เดอะซีรีส์, หมวดโอภาส เดอะซีรีส์ ปี 2 และ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

น่ารัก

ยิ้มกระชากใจ

ขอบคุณที่มา: punpun_sutatta

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *