Update รายงานภาวะราคาสินค้า “ราคาผักสดและเนื้อหมู”

  • HEAD 11

กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าลดลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า ทั้งต้นหอม ผักชี มะนาว ขณะเนื้อหมู ราคาคงที่

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้ พบว่า ราคาสินค้าลดลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย

ต้นหอม ราคาลดลงเหลือ กิโลกรัมละ 80-90 บาท

ผักชี ราคาลดลงเหลือ กิโลกรัมละ 110-120 บาท

มะนาว เบอร์ 1-2 ราคา ลดลงเหลือ ลูกละ 2.00-3.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคา ลดลงเหลือ ลูกละ 1.00-2.00 บาท

 

โดย สินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่

  • เนื้อหมู ราคา กิโลกรัมละ 110-115 บาท   (แต่หากเป็นเนื้อหมูตัดแต่งราคาจะเพิ่มขึ้นอีกเฉลี่ยกิโลกรัมละ 10 บาท)
  • ไก่สดทั้งตัว ราคา กิโลกรัมละ 65-70 บาท
  • ไข่ไก่ เบอร์ 2 ราคา ฟองละ 3.10-3.20 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคา ฟองละ 3.00-3.10 บาท
  • กุ้งขาว ขนาด 70 – 80 ตัว/กก. ราคากิโลกรัมละ 180 – 210 บาท
  • ผักคะน้า กิโลกรัมละ 20-22 บาท
  • กวางตุ้ง ผักบุ้งจีน กิโลกรัมละ 12-15 บาท
  • กะหล่ำปลี แตงกวา กิโลกรัมละ 18-20 บาท
  • ผักกาดขาว  กิโลกรัมละ 20-22 บาท
  • ถั่วฝักยาว  กิโลกรัมละ 32-35 บาท
  • มะเขือเทศผลใหญ่ กิโลกรัมละ 28-30 บาท
  • พริกขี้หนู กิโลกรัมละ 40-50 บาท

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *