สุดเจ๋ง!! เปลี่ยนอวกาศให้อยู่บนโลกได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมเปิดเบื้องหลัง (คลิป)

  • H-31
  • H-31

 

Erik Johansson ช่างภาพผู้หลงใหลในแนวศิลปะภาพถ่ายเชิงความคิด เขามักจะการออกแบบงานเจ๋งๆ พร้อมแฝงอะไรหลายๆ อย่างไว้ในงานของเขาเสมอ ซึ่งล่าสุดเขาได้สร้างผลงานชิ้นใหม่ที่เซอร์เรียลสุดๆ ออกมาในชื่องานว่า Full Moon Service…ตัวผลงานดังกล่าวจะเป็นภาพที่มีองค์ประกอบเป็นคนงานสองคนกำลังพยายามเปลี่ยนดวงจันทร์ที่อยู่บนท้องฟ้า กับดาวอะไหล่ต่างๆ ซึ่งองค์ประกอบแสงทุกอย่างในภาพเรียกว่าสวยงามลงตัวสุดๆ

แต่หารู้ไม่ว่ากว่าจะได้ภาพที่สวยงามอย่างที่เห็น Erik จะต้องใช้ความสามารถหลากหลายด้านเลยทีเดียว ทั้งการวางแผน การวางคอนเซ็ป รวมถึงการตัดต่อมากมาย ซึ่งถ้าดูผ่านๆ เราอาจจะคิดว่าคงมีการติดต่อแค่ตัวดวงดาวต่างๆ เท่านั้น แต่ความจริงแล้วมันมีมากกว่านั้น!!? หลังจากภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแส เขาก็ปล่อยเบื้องหลังของการถ่ายทำนี้ออกมา…

ชมคลิป (การถ่ายภาพสุดเจ๋ง)

 

ตัวโปรเจคชิ้นนี้ ได้ถ่ายทำและออกมาเป็นผลงานตัวเต็มเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา โดยพวกเขาได้เดินทางไปถ่ายภาพเหล่านี้ที่ทุ่งหญ้าแห่งหนึ่งในประเทศสวีเดน

ส่วนพรอพต่างๆ ที่ใช้ก็จะโคมไฟกระดาษหลายชิ้น พร้อมกับพ่นสีลงไปเพื่อบ่งบอกว่าโคมไฟแต่ละดวงจะต้องใช้เป็นดาวดวงไหนบ้าง

นอกจากนั้นเขายังให้ทีมงานใส่ชุดสีขาวพร้อมมีรูปพระจันทร์ติดอยู่ที่หมวก เพื่อพยายามจะสื่อถึงความหมายบางอย่าง และปิดท้ายด้วยการรีทัชภาพทั้งหมดจนออกมาเป็นงานที่สวยสดงดงามดั่งที่เห็น

 

เริ่มจากการร่างแบบง่ายๆ เข้าใจไม่ยาก

 

จากนั้นก็เริ่มตั้งพรอพกันตามที่วางไว้

 

เตรียมแผนการและรอฟ้ามืดอีกซักหน่อย

 

ท้องฟ้าเริ่มเป็นใจ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

ได้เป็นภาพที่สวยงาม ที่เหลือก็แค่พึ่งฝีมือของ Erik เท่านี้ก็เรียบร้อย!!

ที่มา: petapixel

 

 

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *