หนุ่มจีน “Zhang Wei” ยอมควักเงินสี่แสนบาทเพื่อแลกกับการลิ้มรสวิสกี้แค่ 1 ช็อต

  • H-18

เพื่อนๆ เคยดื่มวิสกี้ช็อตที่แพงที่สุดในราคาช็อตละเท่าไหร่? 300 บาท? 3000 บาท แล้วใครเคยจ่ายในราคาช็อตละ เกือบ 400,000 บ้าง?

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจีนคนหนึ่งได้ไปดื่มเหล้าที่บาร์สุดหรูอย่าง Waldhaus Hotel’s Devil’s Place Whiskey ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ที่นี่มีวิสกี้ที่ผลิตในปี 1878 โดยชาวสก๊อตผู้ผลิต Macallan ซึ่งเป็นวิสกี้ที่เรียกได้ว่าอาจแพงที่สุดในโลกก็ว่าได้

 

Zhang Wei เป็นผู้ที่หลงใหลวิสกี้มากๆ เขาจึงออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อจะลิ้มรสวิสกี้ในที่ต่างๆ และมาเขียนรีวิวผ่านเว็บไซต์ของเขา ที่มีแฟนๆ ติดตามเป็นจำนวนมาก

และล่าสุดเขาก็ทำให้ชาว Weibo ถึงกับอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อ Zhang ไปดื่มวิสกี้ที่มีราคาสูงถึง 340,000 บาท ต่อหนึ่งช็อตเท่านั้น!!

เขาบอกว่า “ผมอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์และได้เห็นวิสกี้อายุมากกว่า 100 ปี ผมใช้เวลาไม่นานเลยในการตัดสินในที่จะลิ้มรสของมัน รสชาติมันดีมาก แม้จะดื่มเข้าไปนิดเดียว แต่มันก็ทำให้ได้กลิ่นไอแห่งอดีตกาล”

 

 

เขายังบอกอีกว่า วิสกี้ตัวนี้มีอายุ 139 ปี ซึ่งมากกว่าคุณย่าของเขาที่ตอนนี้อายุ 82 ปี ซะอีก และก่อนหน้านี้เขาก็เคยพาคุณย่าเที่ยวทั่วสวิตเซอร์แลนด์มาแล้ว

หลังจากที่เรื่องวิสกี้ราคาแพงนี้ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียล ปรากฏว่าผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นจำนวน จนถึงขั้นทำให้มีคนทำวิสกี้ปลอมขึ้นมาแล้วแอบอ้างเป็น Macallan

อย่างไรก็ตาม โรงแรมต่างๆ ที่รับ Macallan ของปี 1878 มาจำหน่าย จะทำการตรวจสอบอย่างเข้มงวด ซึ่งอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนเลยทีเดียว

 

 

ที่มา shanghaiist

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *