เมืองทั้งเมืองมีเธออยู่คนเดียวและเธอยังได้ถูกกล่าวขานว่า รวย ฉลาด ที่สุดอีกด้วย

  • BB-02

ในเมืองที่เราอยู่จะมีคนแก่ที่สุด เด็กที่สุด รวยที่สุด หรือฉลาดที่สุด แต่สำหรับผู้หญิงคนนี้เป็นที่สุดของทุกเรื่องในเมืองที่เธออยู่

Kevin Murphy จากสำนักข่าว Reuters รายงานว่า Elsie Eiler เป็นบุคคลที่น่านับถือมากที่สุดในเมือง Monowi และยังเป็นคนที่ฉลาดที่สุด รวยที่สุด ดูดีที่สุด อายุน้อยที่สุด และอายุมากที่สุดด้วย เรียกได้ว่าสุดแทบจะทุกเรื่องเลย!!

 

 

เมือง Monowi ในรัฐ Nebraska ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกทิ้งให้เป็นเมืองรกร้าง และไม่มีใครอาศัยอยู่เลย นอกเสียจาก Eiler เพียงคนเดียวเท่านั้น โดยปัจจุบัน Eiler มีอายุ 77 ปีแล้ว

 

เมือง Monowi ในปี 1908

 

เธอถูกพบว่าอยู่คนเดียวในเมืองนี้ เมื่อมีการสำรวจสำมะโนประชากรของสหรัฐฯ ประจำปี 2010 ซึ่งเป็นข้อมูลที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมากในเวลานั้น

จริงๆ แล้ว ในการสำรวจสำมะโนครัวเมื่อปี 2000 พบกว่า เมือง Monowi มีคนอาศัยอยู่ 2 คน คือ Eiler และสามีของเธอ Rudy แต่เขาได้เสียชีวิตไปในปี 2004

 

 

Eiler บอกว่า “หลังจากที่สามีฉันจากไป ในสถิติโลกอาจจะมีการรายงานว่าประชากรของเมือง Monowi ได้ลดลงไปกว่า 50% แต่ฉันก็เลือกที่จะอยู่ที่นี่ต่อไป เพราะมันคือบ้านของฉัน”

ช่วงปี 1930 มีคนอาศัยอยู่ 150 คน ซึ่งถือว่ามากที่สุด แต่แล้วเมื่อทางรถไฟถูกตัด ผู้คนค่อยๆ ย้ายออกไป เนื่องจากไม่มีความสะดวกในเรื่องการเดินทาง

 

หนึ่งในสภาพอาคารร้าง ที่เคยเป็นร้านของชำมาก่อน ถูกปิดตัวลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

 

แม้จะไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้นอกจาก Eiler แต่เธอก็ยังคงเปิดธุรกิจส่วนตัวเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมา นั่นคือธุรกิจโรงเตี๊ยม ที่เธอและสามีซื้อไว้เมื่อปี 1971 เธอมักจะอยู่ที่นี่ 12 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม

นอกจากนี้เธอยังทำห้องสมุดเล็กๆ ที่มีหนังสือประมาณ 5,000 เล่ม ซึ่งทำขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับ Rudy เพราะเขาเป็นคนชอบอ่านหนังสือมากๆ

 

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *