10 ที่เที่ยว น่าไปเที่ยวช่วงท้ายปี นักท่องเที่ยวรู้จักน้อย

  • r3
  • r14

         แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่มีความสวยงามและน่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหนในเมืองไทย มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม พร้อมกับแหล่งช้อปปิ้งของดีของเด็ดของท้องถิ่นด้วย

           ประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างอยากมาสัมผัสและเที่ยวชม เพราะบ้านเรามีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบจริง ๆ และยังเป็นดินแดนที่มีอาหารอร่อย ๆ เพียบเลย ใครได้มาเป็นต้องติดใจ แล้วเราล่ะคะ…ไปเที่ยวกันมาครบหรือยัง สำหรับปลายปีนี้หาเวลาไปเที่ยวในบ้านเรากันบ้างสิคะ เมืองไทยมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ เพียบเลย อย่างวันนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวไทยดี ๆ บรรยากาศแจ่ม ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากฝากกันด้วย มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. คลองหินดำ จังหวัดชุมพร

 

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

คลองหินดำ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาค่าย อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ใกล้กับวัดโรจดำริห์ (วัดคลองหินดำ) ได้ฉายาว่าเป็นแกรนด์แคนยอนแห่งเมืองชุมพร ด้วยมีแก่งหินที่สวยงาม ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของลำธารมายาวนานหลายร้อยปีหลายพันปี มีระยะทางยาวมากกว่าหนึ่งกิโลเมตร และแก่งหินสูงมากกว่า 3-5 เมตร มีต้นไม้หายากน้อยใหญ่อยู่ริมคลองมากมาย บรรยากาศร่มรื่น ในช่วงฤดูน้ำลดสามารถลงเล่นน้ำได้

2. จุดชมวิวบ้านชายเขา จังหวัดอุทัยธานี

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

จุดชมวิวบ้านชายเขา ตั้งอยู่ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของภูเขาหินปูนรูปร่างสวยงามแปลกตา ที่รายล้อมอยู่รอบ ๆ ไร่สวนของชาวบ้าน บรรยากาศเงียบสงบ น่าประทับใจ จนหลาย ๆ คนตั้งฉายาให้ว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย โดยเฉพาะหน้าหนาว อากาศจะเย็นฉ่ำใจ มีสายหมอกยามเช้าให้ได้ชมกัน มีโฮมสเตย์ของชาวบ้านให้บริการนพื้นที่ใกล้เคียงด้วย

3. สำเภาไท จังหวัดพัทลุง

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

 

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

สำเภาไท ตั้งอยู่ที่บ้านท่าสำเภาใต้ ตำบลชัยบุรี จังหวัดพัทลุง มีลักษณะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร โดดเด่นด้วยวิวสวย ๆ ของนาข้าวกว้างใหญ่ และการจัดตกแต่งสถานที่ในเชิงสร้างสรรค์ มีการนำวัสดุจากธรรมชาติมาทำเป็นทางเดินไม้ลัดเลาะไปในทุ่งนา พร้อมกับทำเป็นอาคารรูปเรือสำเภาสุดเก๋อยู่กลางท้องนา มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ และยังมีร้านกาแฟริมคลองเล็ก ๆ ไว้รอต้อนรับ ถ้าใครอยากนอนพักชมดาวยามค่ำคืน หรือสายหมอกยามเช้า ก็มีที่พักไว้บริการด้วย เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

4. สะพานเขาหล่น จังหวัดนครนายก

เขาหล่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ อีกหนึ่งแห่งของจังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก มีลักษณะเป็นภูเขาโล่งกว้างที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเหลืองทอง มีมุมให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ และเมื่อไม่นานมานี้ ก็ได้มีการสร้างสะพานไม้ลัดเลาะไปตามภูเขา เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมเขาหล่นได้ง่ายขึ้น และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายจากการที่นักท่องเที่ยวเข้าไปเหยียบย่ำพืชพันธุ์ต่าง ๆ ในธรรมชาติด้วย ซึ่งสะพานนี้ก็มีความยาวมากกว่า 100 เมตร ถ่ายรูปได้สวยทุกมุม

5. ภูชมลาว (ภูฮวก) จังหวัดเลย

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

ภูชมลาว หรือภูฮวก เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดเลย ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก ตั้งอยู่บริเวณบ้านนากระเซ็ง ตำบลอาฮี อำเภอท่าลี่ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อชายแดนไทย-ลาว และยอดภูแห่งนี้ก็มีความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 440 เมตร จึงทำให้มองเห็นวิวภูเขาทั้งจากฝั่งไทยและลาวได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู่ของหน้านหนาว ก็จะได้ชมทะเลหมอกสวยอลังการกันเกือบทุกวัน อากาศเย็นสดชื่นโดนใจ หนาวนี้อยากให้ลองไปเช็กอินกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวภูชมลาว

6. ถนนเดินกิน ถิ่นพลา จังหวัดระยอง

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

 

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

 

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

สำหรับระยองแล้ว ไม่ได้มีดีแค่ท้องทะเลเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีวัฒนธรรมของชุมชนน่ารัก ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมกันด้วย อย่างที่บ้านพลา ตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง ก็เป็นอีกหนึ่งชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย มีเสน่ห์เฉพาะตัว และในทุก ๆ วันเสาร์แรกของเดือน ก็จะมีการจัด “ถนนเดินกิน ถิ่นพลา” ซึ่งจะมีร้านค้า ร้านอาหาร มากกว่า 100 ร้านค้านำอาหารท้องถิ่น และสินค้าท้องถิ่นมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวในราคาย่อมเยา ใครที่ชอบกินอาหารทะเล ก็มีจำหน่ายหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นปูทะเล กุ้ง หมึก ก็ล้วนสดใหม่ ตัวใหญ่น่ากิน เดินเที่ยวก็เพลิน เดินกินก็ฟิน ไปแล้ว ก็อยากกลับไปซ้ำแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ถนนเดินกิน ถิ่นพลา

7. บ้านน้ำมวบ จังหวัดน่าน

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

 

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

 

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

บ้านน้ำมวบ ตั้งอยู่ที่ตำบลน้ำมวบ อำเภอเวียงสา เป็นอีกหนึ่งชุมชนน่าเที่ยวของน่าน เพราะงดงามไปด้วยบรรยากาศของภูเขาและป่าไม้เขียวขจี พร้อมทั้งวิวของทุ่งนากว้างใหญ่ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย รักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และมีแหล่งท่องเที่ยวภายในชุมชนหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพระธาตุแดนทอง, ศาลเจ้าพ่อช้างงาแดง, นาข้าวขั้นบันไดบ้านใหม่, ดอยต้นป่อง & ต้นฮัก เป็นต้น และยังมีโฮมสเตย์บรรยากาศดี ราคาไม่แพงไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย

8. น้ำตกหนานสวรรค์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

น้ำตกหนานสวรรค์ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า ตำบลวังอ่าง อำเภอชะอวด อีกหนึ่งน้ำตกสวยกลางป่าใหญ่ที่น่าไปเที่ยวชม เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีลักษณะเป็นชั้นหินปูนเตี้ย ๆ ลดหลั่นกันลงมา มีน้ำสีเขียวมรกตสวยใสไหลผ่าน ยามแสงอาทิตย์ส่องผ่านร่มไม้ลงมาในยามเช้า จะเป็นประกายสีเขียวสวยงามจับตา ป่ารอบด้านก็สมบูรณ์ มีมุมให้ได้นั่งพักผ่อนริมน้ำตกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า โทรศัพท์ 0 7468 9194, 09 3578 9749

9. ทะเลหมอกดอยฟ้างาม จังหวัดลำปาง

ที่เที่ยวไทยสวย ๆ

 

ดอยฟ้างาม ตั้งอยู่ที่บ้านสาแพะ ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง อีกหนึ่งดอยสวยน่าเที่ยวของภาคเหนือ เป็นจุดที่สามารถชมวิวมุมสูงจากภูเขาได้อย่างสวยงามสุด ๆ มองออกไปจะเห็นภูเขาน้อยใหญ่รูปร่างงสวยงามแปลกตา ถ้ามายามเช้าจะเห็นอาทิตย์สีทองค่อย ๆ โผล่พ้นหลังเขาขึ้นสู่ฟากฟ้า ยิ่งถ้าวันไหนมีทะเลหมอก บอกเลยว่าวิวสวยปังอลังการจนแทบอยากหยุดเวลาเลยล่ะ

10. ตลาดโบราณ 100 ปี เสาไห้ จังหวัดสระบุรี

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สไตล์ชิค ๆ ขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวชม ตลาดโบราณ 100 ปี เสาไห้ กันค่ะ เป็นตลาดเก่าแก่ริมแม่น้ำป่าสักที่มีเสน่ห์ล้นเหลือ ด้วยบ้านเรือนแถวไม้โบราณอายุมากกว่า 100 ปี ภายในตลาดมีร้านค้าสุดคลาสสิกมากมาย และยังมีร้านอาหารอร่อยไว้รอเพียบ โดยเฉพาะร้านเกี๊ยวกรอบ กรอบทุกคำ อร่อยทุกชิ้น ต้องมาลิ้มลองกันให้ได้

เมืองไทยของเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมายเลยนะคะ แต่ละสถานที่ก็มีเรื่องราวและความสวยงามแตกต่างกันออกไป ไปเที่ยวที่ไหนก็ขอให้สุขใจในบบ้านเรา อ๊ะ…และอย่าลืมช่วยกันรักษา พร้อมกับอนุรักษ์ความสวยงามเหล่านั้นกันไว้ด้วยนะคะ จะได้มีไว้เที่ยวชมไปอีกนาน 🙂

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ถนนเดินกิน ถิ่นพลา, เฟซบุ๊ก Sampaothai, เฟซบุ๊ก วัดคลองหินดำ – วัดโรจน์ดำริ, เฟซบุ๊ก ที่นี่น้ำมวบ, park.dnp.go.th, เฟซบุ๊ก ขันแก้ว ตังสาม, thailandtourismdirectory.go.th

และขอขอบคุณ kapook.com

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *