ไลอ้อนแอร์ตก เชื่อ 189 ชีวิต ไร้ลมหายใจ

  • 8366078c-efe8-4f91-bf1a-adf99d378db2

ภาพจาก ADEK BERRY / AFP, RESMI MALAU / AFP

 

          เครื่องบินไลอ้อนแอร์ตกกลางทะเลอินโดนีเซีย คาด 189 ชีวิต ไร้ลมหายใจ ชี้เครื่องที่ใช้บินเป็นเครื่องใหม่ เพิ่งใช้งานแค่เพียง 2 เดือน 

จากกรณีเครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ (Lion Air) สายการบินสัญชาติอินโดนีเซีย เที่ยวบินที่ JT-610 ออกเดินทางจากกรุงจาการ์ตา มุ่งหน้าสู่หมู่เกาะบังกาเบลีตุง เกิดประสบอุบัติเหตุ ร่วงตกลงทะเลนอกชายฝั่ง หลังจากเทกออฟได้เพียงไม่กี่นาที และก่อนหน้านี้ได้มีการพบศพผู้โดยสารแล้ว 6 ศพ (อ่านข่าว : นักดำน้ำ เร่งค้นหาเหยื่อไลอ้อนแอร์ ตก – พบแล้ว 6 ศพ ยังไม่หมดหวังพบผู้รอดชีวิต)

วันที่ 29 ตุลาคม 2561 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า เจ้าหน้าที่พยายามค้นหากู้ร่างผู้เสียชีวิต โดยโฆษกหน่วยค้นหาและช่วยเหลือแห่งชาติของประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่า น่าจะไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 189 คน รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

ขณะที่สำนักข่าวเดอะซัน รายงานว่า เครื่องบินลำที่เกิดเหตุเพิ่งเริ่มใช้บินครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ซึ่งผู้บริหารสายการบินไลอ้อนแอร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เครื่องบินลำดังกล่าวมีปัญหาทางเทคนิค ซึ่งเป็นเที่ยวบินจากบาหลีไปยังกรุงจาการ์ตา แต่ได้รับการแก้ไขแล้ว อย่างไรก็ตามทางเรายังสับสนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะเครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินลำใหม่

ทั้งนี้มีรายงานว่า หลังจากเครื่องขึ้นบินได้ไม่นาน นักบินได้แจ้งว่ามีปัญหาทางเทคนิคเข้ามาที่หอควบคุมการบิน และจะบินกลับมาที่สนามบินอีกครั้ง ก่อนที่เครื่องจะหายไปจากจอเรดาร์

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kapook.com
 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ADEK BERRY / AFP, RESMI MALAU / AFP

ติดตามชมได้ที่ KURU TELEVISION ทางช่อง 67 และ 115 บนกล่อง PSI

และดูย้อนหลังได้ที่ http://kurutv.co.th/ และ Youtube

ที่ช่อง https://www.youtube.com/channel/UC0RFFj305B7ocef-eYV0Gkg?view_as=subscriber

กดติดตามและแจ้งเตือนด้วยนะครับ เพื่อไม่ให้พลาดคลิป

ใหม่ๆ KURU TELEVISION สื่อสร้างสรรค์ แห่งการเรียนรู้

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *