จีนพลิกพื้นที่ว่างไร้ประโยชน์ ฟาร์มโซลาร์เซลล์

  • 5.5_1541650661

“แดดแก้จน จีนพลิกพื้นที่ว่างไร้ประโยชน์บนที่ราบสูงในมณฑลส่านซี สู่ฟาร์มโซลาร์เซลล์ขนาดใหญ่ สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า สุยเต๋อ (Suide) อำเภอบนที่ราบสูงดินลมหอบของมณฑลส่านซี ทางจีนตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งมีแสงอาทิตย์สาดส่องและที่ดินว่างเปล่าจำนวนมาก กำลังพลิกเปลี่ยนชีวิตอันแร้นแค้นของประชาชนด้วยแผงโซลาร์เซลล์นับร้อย ปัจจุบันทางการท้องถิ่นกำลังทำงานร่วมกับการไฟฟ้า เพื่อดำเนินงานก่อสร้างสถานีผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 33 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบรรเทาความยากจนระหว่างหมู่บ้านให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด (บันทึกภาพเมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2018)   จีนติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนภูเขาสูง ลดปล่อยก๊าซคาร์บอนฯ ได้ปีละ 20,000 ตัน”

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส จีนเปลี่ยนพื้นที่ว่างไร้ประโยชน์เป็นฟาร์มโซลาร์เซลล์

แดดแก้จน จีนพลิกพื้นที่ว่างไร้ประโยชน์บนที่ราบสูงในมณฑลส่านซี สู่ฟาร์มโซลาร์เซลล์ขนาดใหญ่

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า สุยเต๋อ (Suide) อำเภอบนที่ราบสูงดินลมหอบของมณฑลส่านซี ทางจีนตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งมีแสงอาทิตย์สาดส่องและที่ดินว่างเปล่าจำนวนมาก กำลังพลิกเปลี่ยนชีวิตอันแร้นแค้นของประชาชนด้วยแผงโซลาร์เซลล์นับร้อย

ปัจจุบันทางการท้องถิ่นกำลังทำงานร่วมกับการไฟฟ้า เพื่อดำเนินงานก่อสร้างสถานีผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด 33 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบรรเทาความยากจนระหว่างหมู่บ้านให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูล : China Xinhua News

ขอขอบคุณภาพจาก http://www.news.cn

ขอขอบคุณบทความจาก LA-ONGDAW

และ http://sanook.com

 

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *